Giáo khu Teresa mừng bổn mạng

Giáo khu Teresa mừng bổn mạng

Melbourne, Thánh lễ 6 giờ chiều Thứ Bảy Ngày 30/9/2017. Tại Cộng đoàn Công giáo Việt Nam Thánh Vinh Sơn Liêm. Giáo khu Teresa đã cùng cộng đoàn dâng lễ tạ ơn mừng bổn mạng giáo khu nhân lễ kính Thánh nữ Teresa Hài đồng Giêsu, vị thánh đơn sơ và khiêm nhường mà giáo khu đã vinh dự chọn Ngài làm bổn mạng.

Xem hình

Thánh lễ do Linh mục Giuse Trần Ngọc Tân, quản nhiệm cộng đoàn chủ tế. Ca đoàn Vô Nhiễm đã dùng lời ca, tiếng hát để hợp cùng giáo khu và cộng đoàn, qua sự cầu bầu của Thánh Bổn mạng dâng lên Thiên Chúa lời lời tán dương và cảm tạ muôn hồng ân mà Thiên Chúa đã ban cho giáo khu trong năm qua.

Trong bài chia sẻ Tin mừng Chúa Nhật 26 Thường niên Năm A (Mt 21, 28-32.) Chúa Giêsu dùng dụ ngôn người cha cùng sai hai người con ra làm vườn nho. Người thứ Nhất từ chối nhưng đã hối lỗi và đi làm theo lời cha mình nói, còn người thứ Hai thì nghe lời cha, nhưng lại không làm gì.

Đôi khi chúng ta là hình ảnh của người con thứ Nhất, và cũng có thể chúng ta là hình ảnh của người con thứ Hai. Chúng ta đã nghe tiếng Chúa, nhưng đã không thực hành theo ý Chúa.

Trở lại Thánh lễ mừng kính bổn mạng Giáo khu Teresa. Linh mục chủ tế nói thêm: Một giáo khu nhỏ bé cả về địa lý và nhân số. Giáo khu đã chọn vị Thánh cũng đơn sơ nhỏ bé với một lòng khiêm nhường và những đức tính hòa nhã làm vui lòng hết mọi người. Mặc dù, giáo khu nhỏ bé, khiêm nhường, nhưng những đóng góp của giáo khu cho cộng đoàn rất đáng kể.

Cuối lễ, ông Trương Văn Công, đại diện giáo khu đã lên cám ơn Cha quản nhiệm, ban mục vụ cộng đoàn, ban chấp hành các giáo khu, Ca đoàn Vô Nhiễm, cùng toàn thể cộng đoàn đã cùng về dâng thánh lễ tạ ơn. Ông cũng không quên cám ơn đến mọi người trong giáo khu đã đóng góp công, góp của để cùng giáo khu tổ chức mừng bổn mạng. Ông ngỏ lời mời mọi người hiện diện cùng chung vui với giáo khu bữa tiệc mừng sau thánh lễ.

Trong niềm vui, mọi người đã cùng nhau xuống hội trường thưởng thức các món ăn do những anh chị em trong giáo khu trổ tài nấu nướng thiết đãi mọi người. Niềm vui, tiếng cười, lời chào hỏi thân tình rộn rã làm cho buổi tiệc thêm vui trong tình thân ái.