HIỆP THÔNG THÁNH LỄ CÁCH SỐT SẮNG (tiếp)

24/ Những ơn ích trọng đại nhất từ Thánh Lễ:

Thánh Lễ được coi như ngang hàng với những hy sinh của Chúa Giêsu trên đồi Canve. Trong Thánh lễ, Chúa Giêsu cũng chết như lần đầu vào ngày thứ sáu Tuần Thánh. Thánh Lễ có giá trị vô biên như cái chết trên đồi Canve. Trong mỗi Thánh Lễ, Mình Máu Chúa lại đổ ra cho chúng ta thêm một lần nữa.

25/ Điều nhiệm màu từ Thánh Lễ:

Theo Thánh Gioan Damascene: Trong Thánh Lễ, Chúa Thánh Thần bao trùm lấy vị Linh Mục và tác động lên Linh mục như đã tác động lên Đức Mẹ đồng trinh xưa kia khi Thiên Thần truyền tin cho Đức Mẹ. Nói như Thánh Bonaventura: Thiên Chúa đã ngự xuống trên bàn thờ, không khác gì Ngài ngự xuống lần đầu tiên trong lòng Đức trinh nữ Maria.

26/ Lời tạ ơn hoàn hảo nhất: 

Trên trái đất và trên Thiên Đàng, không có gì hoàn hảo hơn là tham dự Thánh Lễ, đồng thời chúng ta cũng nhận lãnh biết bao ơn lành từ Thiên Chúa. Lúc dâng Thánh Lễ, chúng ta dâng lên Chúa lời chúc tụng lớn lao nhất làm vinh danh Chúa nhất, Chúa mong chúng ta dâng lên Chúa lời tạ ơn hoàn hảo nhất, và tất cả những ân huệ Chúa ban cho chúng ta là cách chúng ta ăn năn sửa đổi những lỗi lầm.

27/ Thánh Lễ và hạnh phúc gia đình:

Không còn cách nào tốt hơn là dâng Thánh Lễ để cầu nguyện cho chồng, cho con. Chồng lầm lạc, con bê bối, khô khan, nguội lạnh/ thì Thánh Lễ Misa là cách cầu nguyện tốt nhất.

28/ Lời cầu nguyện đắc lực nhất: 

Không còn lời cầu nguyện nào đắc lực hơn là dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho các linh hồn, vì ở luyện ngục có thể là ông bà, cha mẹ, là anh em, thân bằng quyến thuộc của chúng ta đang đau đớn, đang rên xiết . Chúng ta có thể giúp họ thoát khỏi những đớn đau một cách dễ dàng bằng cách tham dự nhiều Thánh Lễ để cầu nguyện cho họ . Chúng ta không chỉ năng xin lễ cầu nguyện cho các, mà chính mình còn xưng tội ,dâng lễ , rước lễ ,cầu nguyện cho họ thì ân ích mới thật sự có nhiều , mới cứu được họ.

Thưa anh chị em, trong những tuần qua, tôi đã đăng lên những giáo huấn của Giáo Hội – hiệp thông trong thánh lễ thế nào, để mang lại hiệu quả tốt nhất cho chính mình, cho các ACE khác, đặc biệt cho các Linh hồn người thân của chúng ta trong nơi thanh luyện. mong rằng, chúng ta hết thảy gặt hái được nhiều ơn ích thiêng liên hơn mỗi ngày khi đến đến hiệp dâng Thánh lễ.