LỜI NGUYỆN TÍN HỮU – LỄ THÁNH GIA THẤT – B (31.12.2017)

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

LỄ THÁNH GIA THẤT – B (31.12.2017)

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa là Cha nhân ái đã cho Con của Người sống trong một gia đình dương thế để chia sẻ đời sống gia đình với loài người. Gia đình Thánh Gia đã nêu gương mọi nhân đức cho các gia đình Công Giáo. Trông cậy vào tình thương bao la của Thiên  Chúa, chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin:

  1. Hội thánh hằng quan tâm dạy dỗ và bảo vệ đời sống hôn nhân gia đình. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các gia đình công giáo luôn biết vâng nghe và làm theo lời giáo huấn của Hội thánh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Những biến động xã hội trên thế giới ngày nay gây ra biết bao xáo trộn trong đời sống gia đình, nhất nhà những gia đình trẻ.Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa ban ơn cho tất cả các gia đình vượt qua được những thử thách gian nan/ để luôn sống trong hạnh phúc và bình an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Giáo dục gia đình bảo đảm cho tương lai con cái.Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các bậc cha mẹ luôn quan tâm dạy dỗ con cái về đức tin và nhân cách, để chúng sống xứng đáng làm người và làm con Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu là Thiên Chúa nhưng đã vâng phục Mẹ Maria và Thánh Giuse cách lạ lùng.Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những người làm con biết vâng lời, thảo hiếu với cha mẹ, và cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta cũng biết khiêm nhường vâng phục ý Chúa qua những người có trách nhiệm. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, gia đình Nazaret quả là một gương mẫu tuyệt hảo cho tất cả các gia đình công giáo về đời sống tin cậy mến. Xin Chúa cho các gia đình luôn biết noi gương thánh gia, sống một cuộc đời đẹp lòng Chúa, thấm nhuần tình tương thân tương ái. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.