LỜI NGUYỆN TÍN HỮU LỄ CHÚA NHẬT VI THƯỜNG NIÊN – NĂM B (11.02.2018)

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

LỄ CHÚA NHẬT VI THƯỜNG NIÊN – NĂM B (11.02.2018)

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa luôn yêu thương, tha thứ tội lỗi, chữa lành bệnh tật và xoa dịu khổ đau của con người. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và tha thiết dâng lời nguyện xin:

  1. “Hãy đi trình diện với tư tế”.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Giáo Hội/ luôn biết để tâm đến những con chiên trước đây bị loại trừ, nay được chấp nhận vào lại trong cộng đồng, tận tình trợ giúp họ trong cuộc sống thường nhật, và trong sự hiệp thông thiêng liêng của cộng đoàn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. “Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch”.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu/ luôn ý thức thân phận yếu đuối và tội lỗi của mình /để tìm đến với Chúa trong niềm tin tưởng tuyệt đối, trong lời cầu nguyện đầy khôn ngoan và trong tâm tình kiên nhẫn, đợi chờ nơi Bí Tích Giao Hòa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. “Tôi muốn, anh sạch đi”.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các tội nhân ý thức họ đã và đang nhận lãnh những ân huệ lớn lao, là do bởi Lòng Thương Xót Chúa. Đồng thời, xin cho họ biết khiêm tốn nhìn nhận mình cần đến Chúa và mau mắn chạy đến với Ngài.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. “Người chạnh lòng thương, giơ tay đụng vào anh”.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta/ biết mang trái tim thương cảm của Chúa, khi đến với những anh chị em đau khổ và mặc cảm tội tỗi, hầu giúp họ tìm thấy niềm hy vọng tràn trề và một sức sống bất diệt trong Đức Giêsu Kitô.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế:  Lạy Thiên Chúa, xin giúp chúng con biết cầu xin Con Một Ngài chữa lành “chứng phong cùi” tâm hồn của chúng con. Từ đó, chúng con biết đến với những ai đang gặp đau khổ, bất hạnh về thể xác lẫn tinh thần, để cảm thông, nâng đỡ và trợ giúp họ với tất cả lòng trắc ẩn như Chúa khi xưa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.