LỜI NGUYỆN TÍN HỮU – LỄ CHÚA NHẬT II MÙA CHAY – NĂM B (25.02.2018)

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

LỄ CHÚA NHẬT II MÙA CHAY – NĂM B (25.02.2018)

Chủ tế: Anh Chị em thân mến, Chúa Giêsu biến hình để củng cố niềm tin của các tông đồ trước mầu nhiệm thương khó, và làm vững lòng các Kitô hữu trên hành trình lữ thứ trần gian. Với niềm tin tưởng cậy trông, chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin:

  1. Sứ mạng của Hội Thánh là dẫn đưa nhân loại tiến về Thiên Quốc.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Hội Thánh/ luôn kết hợp với Chúa Kitô trong việc củng cố niềm tin cho đoàn chiên trước mầu nhiệm Thập Giá, hầu dẫn đưa từng người tiến đến hạnh phúc đích thực.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu đưa Phêrô, Giacôbê và Gioan đi riêng với Người lên núi cao. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các tín hữu luôn ý thức về giá trị và lợi ích của những ngày chay tịnh của Mùa Chay, để tích cực thi hàng Lời Chúa răn dạy, hầu nhận được nhiều ơn Chúa mà đổi mới cuộc đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã tặng ban Con Một.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những ai đang thiếu niềm tin / biết siêng năng tham dự bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Thánh Thể, để ngày càng xác tín vào sự hiện diện yêu thương của Chúa trong mọi biến cố vui buồn của cuộc sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chỉ còn mình Chúa Giêsu ở với các ông.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta, luôn nhiệt thành cầu nguyện/ và hân hoan sống ba lời khuyên Phúc Âm, để ngang qua đời sống của chúng ta, hình ảnh Đức Kitô ngày càng tỏa sáng trước mặt mọi người.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa đã ban tặng Người Con Yêu Dấu để cứu độ chúng con. Xin giúp chúng con luôn yêu mến và lắng nghe lời Người, kiên vững trong tin yêu và sẵn sàng đón nhận những thử thách mà chu toàn sứ mạng Chúa trao. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.